Tại sao bạn nên sử dụng gạch không nung cho xây nhà cao tầng

Với giá đất hiện nay, việc lên tầng là phương pháp hiệu quả nhất để bạn có thể mở rộng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, với những công trình như thế này, chọn lựa chất gạch và loại gạch là cực kì quan trọng, là vấn đề cần được quan tâm và tham khảo kĩ lưỡng nhất có thể.

Tại sao bạn nên sử dụng gạch không nung cho xây nhà cao tầng

gạch không nung là sự lựa chọn tuyệt vời cho các công trình cao tầng

Tuy nhiên, để chọn lựa được một loại gạch đảm bảo tất cả những điều này không phải chuyện đơn giản. Nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết của người chọn lựa. Nếu bạn hoàn toàn chưa xác định được mình nên chọn loại gạch nào cho căn nhà cao tần sắp tới của mình thì những gợi ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn. Hy vọng, với những chia sẻ dưới đây, bạn sẽ sớm có được chọn lựa hiệu quả cho công trình của mình. Chúc các bạn thành công.

Tại sao bạn nên sử dụng gạch không nung cho xây nhà cao tầng?

Theo đó, gạch không nung là loại gạch được các chuyên gia xây dựng ưu tiên sử dụng cho các công trình cao tầng nhiều nhất. Loại gạch này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời với chất lượng, giá thành tương đối “dễ chịu”. Gạch không nung hay còn gọi là gạch block đáp ứng gần như đầy đủ tất cả những yêu cầu về chất lượng công trình thi công, tính năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ… của công trình. Do đó, nó đồng thời cũng đảm bảo thời gian sử dụng là lâu bền nhất và khả năng chống thấm hút cũng hiệu quả không kém.

Loại gạch không nung này sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với những dòng gạch khác. Cụ thể, những ưu điểm này được gói gọn trong kích thước, kết cấu, mẫu mã của viên gạch.

Tại sao bạn nên sử dụng gạch không nung cho xây nhà cao tầng

Gạch không nung sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cho nhà cao tầng

Ưu điểm của gạch không nung:

Thực tế mà nói, loại gạch này sở hữu rất nhiều ưu điểm phù hợp với công trình xây dựng dạng cao tầng. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tổng hợp thành những ưu điểm cơ bản và hiệu quả nhất để các bạn có thể dễ hình dung hơn.

– Cường độ chịu lực cao: Cường độ chịu lực là yếu tố đầu tiên các bạn cần quan tâm khi chọn lựa gạch để sử dụng cho việc tạo nên căn nhà của mình. Nếu như gạch nung có cường độ chịu lực thấp và thường rất dễ bể, vỡ thì gạch không nung lại ngược lại hoàn toàn. Đây là đặc tính tuyệt vời ở sản phẩm này khiến người dùng cảm thấy an tâm và tin tưởng. Cụ thể, gạch không nung có thể chịu được cường độ 300- 400kg/ cm2 đối với những công trình cao tần yêu cầu khả năng chịu lực cao. Ngược lại, với những công trình thấp, có yêu cầu cường độ chịu lực không quá cao… cơ sở sản xuất có thể thay đổi một chút về nguyên liệu phối trộn để đạt được loại gạch khách hàng mong muốn, đồng thời tránh lãng phí cho người sử dụng.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt và chống thấm cao: Gạch không nung là loại gạch được phối trộn và ép với lực ép lớn từ các loại máy ép nặng hàng ngàn tấn chuyên dụng. Đồng thời, đây cũng là loại gạch chứa rất ít nước, chính vì thế mà các phân tử nước khó lòng mà tồn tại được ở bên trọng gạch… Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng chống thấm hút, chống ẩm ướt của gạch. Không chỉ vậy, loại gạch này còn thường được các phòng karaoke ưa chuộng sử dụng vì khả năng cách âm và cách nhiệt cực tốt của nó.

– Kích thước gạch lớn: Gạch không nung thường sẽ có kích thước gạch lớn hơn hẳn so với các loại gạch nung khác. Chính vì thế mà gạch không nung giúp tiết kiệm thời gian thi công, từ đó tiết kiệ chi phí xây dựng đáng kể. Ngoài ra thì lượng vữa dùng cho gạch không nung sẽ ít hơn rất nhiều so với gạch nung, mức chênh lệch này vào khoảng 2,5 lần. Đồng nghĩa với nó là gạch không nung chỉ sử dụng hết lượng vữa ít hơn 2,5 lần so với gạch nung trong khi độ kiên cố và chắc chắn lại được đảm bảo hơn hẳn. Quá tuyệt vời phải không nào.

– Mẫu mã đa dạng: Tuỳ vào mỗi công trình và mục đích công trình xây dựng cụ thể mà sẽ có những loại gạch không nung với kích thước khác nhau, mẫu mã khác nhau để người dùng có thể chọn lựa. Những loại gạch này cũng có sự phối trộn khác nhau cho phù hợp với đặc điểm từng công trình cụ thể, bên cạnh đó, nó có thể tự khô mà không phải phụ thuộc vào thời tiết. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu giảm thiểu trọng lượng của gạch thì bạn có thể thực hiện phối trộn gạch không nung với các chất độn nhẹ để phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.