Sử dụng gạch men hiệu quả như thợ chuyên nghiệp

Gạch men là loại gạch được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay. Xong, không phải ai cũng biết cách để nâng cao độ bền của gạch trong quá trình xây dựng và sử dụng. Điều đó lý giải tại sao lại có sự khác nhau về thời gian sử dụng sản phẩm và tính thẩm mỹ tương ứng giữa hai sản phẩm của hai công trình khác nhau.

Sử dụng gạch men hiệu quả như thợ chuyên nghiệp

Cần có bí quyết để chọn được gạch men tốt

Thực tế mà nói thì sử dụng gạch men không khó, quá trình thi công, tháo lắp gạch cũng rất đơn giản. Nhưng như người xưa vẫn có câu “của bền tại người”… một viên gạch tốt cần phải có người sử dụng thông minh mới có thể phát huy hết khả năng sử dụng và độ thẩm mỹ của nó.

Nếu bạn thắc mắc tại sao những công trình xây dựng được đầu tư đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư chuyên nghiệp thường sẽ có hiệu quả sử dụng lớn hơn so với các công trình dân dụng, dân sinh thông thường thì bạn nên đọc bài viết này. Bằng sự tổng hợp chỉn chu lượng thông tin cần thiết, những chia sẻ dưới đây sẽ  giúp bảo vệ và nâng cao hiệu suất sử dụng gạch của bạn lên tối đa.

Sử dụng gạch men hiệu quả như thợ chuyên nghiệp.

Một người được gọi là chuyên nghiệp chỉ khi họ được học tập về lý thuyết, được thực hành và có kinh nghiệm. Những người như thế này thường sẽ có những bí quyết riêng để nâng cao chất lượng của sản phẩm, của công trình mà họ tạo thành. Tương tự như thế, đối với gạch men cũng vậy, để gạch men được bảo vệ tốt và chỉn chu, thời gian sử dụng lâu hơn, bền hơn thì bạn cũng cần có những kinh nghiệm, kiến thức sử dụng, bảo vệ nhất định. Dưới đây chính là những gợi ý tuyêt vời dành cho bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm gạch men của gia đình mình hiệu quả và an toàn hơn.

Sử dụng gạch men hiệu quả như thợ chuyên nghiệp

Sử dụng gạch men đúng môi trường giúp bảo vệ gạch và đảm bảo an toàn

Chọn gạch men đúng với môi trường

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều những loại gạch men khác nhau để các bạn có thể lựa chọn. Điều này hỗ trợ bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm chọn lựa vật liệu xây dựng thì số lượng gạch càng nhiều sẽ càng khiến họ cảm thấy rối. Bởi lẽ đó mà bạn cần xác định loại gạch men bạn cần tương ứng với vị trí bạn sẽ sử dụng.

Ví như đối với phòng tắm hay nhà vệ sinh- là môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với nước và chịu độ ẩm lớn thì bạn nên chọn loại gạch men bóng với khả năng hút ánh sáng tự nhiên và chống thấm tốt. Ngược lại, đối với những môi trường không có độ ẩm nhiều và cần sự ấm áp như phòng ngủ, phòng ăn thì các bạn nên chọn gạch men mờ.

Chọn kích thước phù hợp

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng thì kích thước của gạch nói chung và gạch men nói riêng cũng có nhiều biến chuyển. Do đó, bạn cần phải tinh ý trong việc chọn lựa loại gạch chất lượng với kích thước phù hợp. Ví như với không gian nhỏ, bạn nên chọn những loại gạch có kích thước to để khiến không gian trông rộng lớn hơn, ngược lại, với không gian nhỏ, bạn có thể chọn kích thước gạch truyền thống để tạo sự ấm áp.

Sử dụng gạch men hiệu quả như thợ chuyên nghiệp

Ngâm nước giúp gạch men thi công không bị phồng rộp

Tích hợp màu gạch

Có rất nhiều màu gạch và hoa văn trên gạch bạn có thể sử dụng hiện nay. Và bạn phải tinh ý để có thể chọn được loại gạch ưng ý nhất. Hãy chọn lựa màu gạch và hoa văn trên gạch tương ứng với gạch viền và gạch lát nền cho phù hợp. Tránh sử dụng quá nhiều chi tiết hoặc màu sắc quá chói chang.

Ngâm gạch trước khi lát

Ngâm gạch trước khi lát là một trong những bí quyết mà bạn có thể học tập ở những người thợ lát gạch chuyên nghiệp. Theo đó, thời gian ngâm có thể ở khoảng từ 1- 2 tiếng. Hành động này sẽ giúp nước thấm vào gạch và lấp đầy các khoảng trống bên trong gạch… Nó còn được gọi là quá trình cho gạch ngậm no nước. Quá trình này sẽ giúp cho hồ dầu không thể thấm hút sâu vào gạch nữa. Nhờ đó, nó cũng sẽ hạn chế được tối đa sự xuất hiện của các vết lỗ, vết rỗ, phông rộp thiếu thẩm mỹ trên gạch từ phản ứng thấm hút ngược.

Trộn hồ vôi vào vữa

Vữa trộn thông thường đôi khi sẽ không đảm bảo được độ kết dính cần thiết. Chính vì vậy mà trong trường hợp này, các bạn nên cho thêm vào vữa khoảng 5% hồ dầu và trộn đều lên. Bí quyết này sẽ giúp vữa dẻo, quyện đều hơn… Nhờ đó mà các vết trát cũng đều, đẹp và không bị nổi bong bóng như với vữa xây, trát thông thường

Trên đây là những bí quyết được chia sẻ từ những người thợ lát gạch chuyên nghiệp. Bằng việc thực hiện theo tất cả những bí quyết nhỏ này theo từng bước, bạn sẽ nhanh chóng có được một không gian sống, làm việc mang tính thẩm mỹ cao, bền, đẹp và tiện cho việc sử dụng. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, công trình của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn. Chúc các bạn thành công.