Những sai lầm nên tránh khi chọn gạch ốp tường

Hiện nay, gạch ốp tường là một trong số những loại gạch được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất. Ưu điểm của loại gạch này đó là giữ cho tường nhà bạn luôn sạch và tránh được các vết vẽ màu không mong muốn trong trường hợp nhà bạn có con nít. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho không gian xung quanh sáng sủa và sang trọng hơn.

Những sai lầm nên tránh khi chọn gạch ốp tường

Nếu bạn đã và đang nhen nhóm ý định chọn mua gạch ốp tường cho không gian sống của mình thì hãy đọc bài viết dưới đây. Bởi, không chỉ có thức ăn mới cần được chọn lựa, phân biệt tươi ôi, cũ mới mà ngay cả gạch ốp tường cũng vậy. Sự tinh tế và tránh những sai lầm của người đi trước sẽ khiến bạn dễ dàng có được những mẫu sản phẩm ưng ý hơn.

Những sai lầm nên tránh khi chọn gạch ốp tường.

Gạch ốp tường hiện nay tương đối đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước. Điều đó dễ khiến cho bạn rối và chọn sai nếu bạn không được trang bị kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Và như những người đi trước đã nói, học từ cái sai bao giờ cũng dễ dàng và đơn giản hơn việc học ai đó từ sự thành công của họ phải không nào. Vì thế nên để chọn lựa được một mẫu gạch ốp tường đẹp, chất lượng thì trước tiên, bạn nên tránh những sai lầm trước đã. Dưới đây là những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi chọn gạch…. Và chính bằng việc tránh những sai lầm này sẽ khiến không gian của bạn có được những mẫu gạch ốp tường tuyệt vời nhất.

Tránh chọn gạch theo sở thích

Chọn gạch theo sở thích là lẽ đương nhiên mà ai cũng sẽ thực hiện. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm về không gian, bối cảnh xung quanh trước khi quyết định mua một sản phẩm gạch ốp tường chỉ đơn giản vì bạn thích. Bởi lẽ, không gian sống là tổng thể của nhiều yếu tố khác nhau, chính vì vậy mà việc chọn theo sở thích đôi khi sẽ khiến không gian của bạn trở nên sến sẩm hoặc kém tinh tế.

Hãy quan tâm đến gạch viền chân tường và gạch lát nền

Như đã nói ở trên, muốn có một không gian sống đẹp và tinh tế thì bạn phải tạo cho nó sự hài hoà cần thiết. Ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gian, bạn cũng cần nâng cao kiến thức bằng cách chọn phương pháp phối màu giữa gạch lát nền, gạch viền chân tường và gạch ốp tường cho phù hợp.

Những sai lầm nên tránh khi chọn gạch ốp tường

Tránh sử dụng tone- sur- tone

Đối với thời trang, tone- sur- tone giúp bạn dễ dàng có được một tạo hình cá tính và thu hút. Nhưng đối với xây dựng và thiết kế nội thất, tone- sur- tone đôi khi sẽ khiến không gian của bạn trông rối mắt hoặc kém sang. Ví như bạn sử dụng cùng một hoa văn, cùng một màu cho cả gạch ốp tường, gạch lát nền với gạch viền chân… Nó hẳn sẽ khiến không gian của bạn trở nên lố bịch và kém hài hoà đấy.

Không được lơ là khi kiểm tra khả năng chống thấm

Gạch sử dụng cho ốp tường không có nghĩa là không cần khả năng chống thấm đâu nhé, ngược lại với những không gian thường xuyên phải tiếp xúc với nước và độ ẩm như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh… thì khả năng chống thấm cần được đặc biệt quan tâm đấy. Bạn có thể kiểm tra khả năng chống thấm của gạch bằng cách nhỏ nước lên gạch và chọn loại gạch có thời gian nước thấm vào trong gạch lâu nhất.

Những sai lầm nên tránh khi chọn gạch ốp tường

Hãy kiểm tra độ phẳng của gạch

Đối với gạch ốp tường, độ phẳng của gạch là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của không gian bạn có. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra độ phẳng của gạch một cách chỉn chu và kỹ lưỡng. Cách kiểm tra rất đơn giản, cụ thể, bạn có thể kiểm tra nó bằng cách úp hai viên gạch vào nhau và xem khoảng hở giữa chúng và kịp thời loại bỏ ngay những viên gạch bị cong.

Đừng bỏ quên việc ngâm nước cho gạch

Ngâm nước là một trong những bước quan trọng giúp gạch sử dụng được lâu bền và có khả năng chống thấm, chống ẩm ướt tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều người đã quên và bỏ qua bước này. Chính vì thế mà đôi khi gạch sẽ bị phồng hoặc nứt vì thấm dầu hồ và xảy ra tình trạng thấm ngược. Do đó, nếu muốn đảm bảo cho không gian của mình luôn đẹp, phẳng và mang tính thẩm mỹ cao thì đừng bỏ qua bước này nhé.