Hướng dẫn chọn gạch phù hợp với công trình thi công

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng hiện nay thì hàng loạt những loại gạch với mẫu mã, kích thước, ưu nhược điểm khác nhau cũng được hình thành. Điều này tuy giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, xong bên cạnh đó, nó cũng khiến cho một bộ phận người dùng khác cảm thấy hoang mang khi chọn lựa.

Hướng dẫn chọn gạch phù hợp với công trình thi công

Lựa chọn gạch phù hợp giúp công trình thi công kiên cố

Để khắc phục sự hoang mang này, đồng thời cung cấp thêm cho các bạn những thông tin bổ ích để lựa chọn gạch thi công dễ dàng, thuận lợi hơn thì chúng tôi đã tổng hợp những loại gạch tương ứng với những vị trí xây dựng cụ thể ở bài viết dưới đây. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ chọn được cho mình những sản phẩm gạch xây dựng phù hợp với công trình của bạn. Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn chọn gạch phù hợp với công trình thi công.

Chọn gạch thực chất không hề khó, bởi bạn chỉ cần quan sát và thực nghiệm chất lượng gạch ngay tại chỗ bằng một số phương pháp, bí quyết cụ thể là được. Nhưng để chọn gạch tốt, phù hợp với từng công trình, từng vị trí thi công nhất định thì đó lại là kinh nghiệm của cả một quá trình mà không dễ gì một người ngoài ngành có thể nắm bắt được.  Chính vì lẽ đó mà có thể bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ cách chuyên gian. Một trong số những chuyên gia miễn phí bạn có thể lựa chọn đó là gachblockphuongnam.com.

Lựa chọn gạch xây tường bao ngoài nhà

Hướng dẫn chọn gạch phù hợp với công trình thi công

Gạch block đặc giúp tường bao chắc chắn, bền vững

Đối với gạch xây tường, có thể bạn nghĩ rằng chọn loại gạch nào cũng được… Thế nhưng không, nếu muốn một công trình thi công tốt, đảm bảo tất cả những yếu tố về chất lượng và thẩm mỹ thì bạn nên tuyệt đối kỹ lưỡng. Theo đó, có nhiều loại gạch bạn có thể sử dụng để xây tường bao ngoài. Nhưng gạch block đặc sẽ là sự lựa chọn phù hợp và tuyệt với hơn cả. Nó không chỉ có khả năng thích nghi với thời tiết tốt, mà bên cạnh đó nó còn có cường độ chịu lực cao. Đối với mẫu gạch này, bạn nên đảm bào rằng tường xây chưa tính lớp trát phải có độ dày tối thiểu lớn hơn 90mm, có như thế, độ kiên cố của công trình mới được hoàn toàn đảm bảo.

Lựa chọn gạch xây tường có cốt thép thông thường

Với công trình như thế này, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại gạch lỗ thủng như GB09.03, GB14.02 hay GB19.02. Những loại gạch này có ưu điểm là khuyết hai đầu hoặc bằng, nhờ đó mà nó sẽ luôn thẳng hàng khi dùng đặt so le tầng trên với tầng dưới.

Lựa chọn gạch xây cho tường chịu lực

Hướng dẫn chọn gạch phù hợp với công trình thi công

Gạch âm dương giúp tăng khả năng chịu lực của tường

Để lựa chọn gạch cho xây tường chịu lực, đầu tiên, bạn phải quan tâm và xác định về tải trọng. Cụ thể, đối với tường chịu lực không phải chịu tải trọng quá lớn, các bạn có thể ưu tiên chọn loại gạch bê tông đặc. Loại gạch này với những nguyên liệu như cát, xi măng, đá mi được phối trộn với nhau trong tỉ lệ nước thấp và ép dưới lực ép hàng ngàn tấn sẽ có khả năng chịu lực lớn, khả năng thích nghi nhanh trong khi giá thành lại tương đối rẻ.

Ngược lại, đối với tường chịu lực, các bạn có thể chọn lựa loại gạch âm dương hoặc gạch rỗng 3 hoặc 4 thành vách để đảm bảo được hiệu quả sử dụng của công trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những loại gạch được phối trộn theo những công thức riêng bằng hình thức đặt gạch với số lượng lớn.

Gach sử dụng cho tường ngăn thông thường

Đối với tường ngăn thông thường, việc lựa chọn gạch không cần phải quá cầu kì. Điều đầu tiên khi lựa chọn gạch cho vị trí này, bạn nên quan tâm đến giá thành của gạch cũng như mức kinh phí bạn có thể bỏ qua cho công trình này. Tuỳ vào điều kiện kinh tế, bạn có thể sử dụng gạch đặc, gạch rỗng hoặc gạch rỗng 2 thành vách để sử dụng hiệu quả cho phần tường ngăn thông thường này.

Gạch xây tường có thi công điện nước

Hướng dẫn chọn gạch phù hợp với công trình thi công

Gạch đặc giúp đơn giản hoá quá trình thi công điện nước

Hiện nay, đa phần các công trình xây dựng đều thực hiện các đường dây điện, đường ống nước âm tường. Chính điều này khiến cho ngành xây dựng cần phải chọn được một loại gạch cũng như phương pháp thi công phù hợp để người dùng có thể sử dụng hiệu quả và nâng cao tính năng của sản phẩm.

Cụ thể, để dung hoà được điều này, có 3 loại gạch mà các bạn nên chọn lựa đó là gạch đặc, gạch lỗ 90mm hoặc gạch lớn hơn 140mm. Tất cả những loại gạch này theo đó sẽ giúp bảo vệ kết cấu bền vững của tường nhà khi thực hiện khoan, cắt theo chiều ngang, chiều dọc đến bức tường. Nhờ đó mà thời gian sử dụng sản phẩm cũng như độ ăn toàn cũng sẽ được cải thiện tốt hơn.