6 phương pháp chọn gạch men cho người “nhập môn”

Nếu mới “nhập môn” và chưa biết gì về các loại vật liệu xây dựng thì hẳn là việc chọn lựa gạch men thi công lát nền, ốp tường của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn đấy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này nếu bạn có phương pháp chọn lựa đúng đắn.

6 phương pháp chọn gạch men cho người "nhập môn"

Để chọn được một sản phẩm gạch men lát nền, ốp tường chất lượng, phù hợp với không gian đó là cả một quá trình. Trong quá trình đó, người chọn, người quản lý cần phải có kinh nghiệm chọn lựa và nêu ra ý kiến của mình đối với những sản phẩm này cũng như đối với quá trình thi công. Và để hỗ trợ các bạn, gachblockphuongnam.com đã tổng hợp nên những phương pháp dưới đây. Hy vọng, bằng những phương pháp chọn lựa và chúng tôi gợi ý, việc chọn lựa của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

6 phương pháp chọn gạch men cho người “nhập môn”.

Gạch men là một trong những loại gạch lâu đời được người dân Việt Nam ưa chuộng sử dụng mà vẫn có giá trị sử dụng phổ biến cho đến hiện nay. Dưới đây là 6 trong số những phương pháp giúp bạn chọn được một sản phẩm gạch men ưng ý dễ dàng và hiệu quả nhất ngay cả khi bạn là người chưa biết gì về xây dựng nói chung và các loại vật liệu xây dựng nói riêng.

Chọn gạch men theo phong thuỷ

6 phương pháp chọn gạch men cho người "nhập môn"

Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể chọn lựa được một sản phẩm gạch men lát nền, gạch men ốp tường ưng ý. Xong, chọn gạch men theo phong thuỷ là phương pháp chính yếu được nhiều gia chủ lựa chọn. Theo đó, mỗi người với mỗi ngày sinh, tháng đẻ, năm sinh khác nhau sẽ tượng trưng cho những hành trong ngũ hành khác nhau. Ví như bạn là hành hoả, bạn sẽ phù hợp với màu đỏ, hồng tím vì chúng mang đến sự thinh vượng, thuận lợi cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại gạch có màu đại diện cho hành tương sinh với hành của mình để đảm bảo mọi điều trong cuộc sống đều được hanh thông.

Chọn gạch theo độ tuổi của người thân

Chọn gạch phù hợp với độ tuổi của người thân cũng là một cách thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm tuyệt vời của bạn đối với những người đó. Cụ thể, nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, bạn nên chọn lựa những loại gạch có độ nhám nhất định để hạn chế tối đa khả năng trơn trượt diễn ra trên mặt sàn. Điều này chính là một trong số những yếu tố giúp bạn đảm bảo sức khoẻ cho người thân của mình đấy.

Chọn gạch theo vị trí sử dụng

Bạn không thể chọn một loại gạch có khả năng chống thấm thấp cho một không gian thường xuyên phải tiếp xúc với nước, và bạn cũng không thể chọn một loại gạch men bóng cho sàn bể bơi vì nó rất trơn trượt. Chính vì thế, hãy cân nhắc về vị trí bạn sẽ sử dụng loại gạch đó trước khi bạn bắt tay vào chọn lựa hoa văn, màu sắc và kích thước của gạch.

Chọn gạch theo vị trí địa lý

6 phương pháp chọn gạch men cho người "nhập môn"

Tương tự như với vị trí bạn sử dụng gạch, vị trí địa lý của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của gạch, độ chắc chắn của công trình. Bởi lẽ, chỉ cần chọn sai loại gạch, chất lượng sử dụng của bạn sẽ không được đảm bảo, đồng thời chất lượng công trình cũng giảm đi đáng kể. Ví dụ, nếu nơi bạn sinh sống thường xuyên có gió nồm, bạn không nên chọn những loại gạch có độ thấm hút lớn và khả năng chịu lực kém vì nó sẽ chỉ khiến cho nền nhà thấm hơi nước nhiều hơn thôi.

Chọn gạch theo diện tích không gian

Đừng bỏ qua diện tích của căn phòng khi bạn chọn gạch ốp lát. Theo đó, diện tích sẽ quy định cụ thể về yếu tố thẩm mỹ của viên gạch. Ví như với những diện tích rộng lớn, bạn nên chọn những tone màu ấm, kích thước gạch vừa phải và hoa văn cổ điển để giúp không gian trông ấm áp hơn. Ngược lại, nếu diện tích sử dụng gạch nhỏ, bạn nên ưu tiên những tone màu sáng, hoa văn ít, tối giản để tạo hiệu ứng diện tích căn phòng rộng hơn.

Chọn gạch theo ánh sáng

Nếu không gian nhà bạn thuộc vào dàng khuất ánh sáng thì những loại gạch có màu sắc tươi sáng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với những không gian này, hãy tối giản hoạ tiết càng ít càng tốt. Ngược lại, nếu vị trí bạn dự định sử dụng gạch có ánh sáng chiếu trực tiếp, bạn nên chọn tone màu tươi mát như xanh biển hoặc trắng để tạo sự tươi mát và chống chói nắng.